Lựa Chọn Chất Liệu Nào Để Mua Được Loại Vải Tốt Giá Rẻ

Lựa Chọn Chất Liệu Nào Để Mua Được Loại Vải Tốt Giá Rẻ

Cotton là loại vải ưa thích nếu bạn muốn mua vải ở đâu giá rẻ
Cotton là loại vải ưa thích nếu bạn muốn mua vải ở đâu giá rẻ

Để thuận thiện khi quyết định mua vải ở đâu giá rẻ mà chất liệu lại tốt và để mọi người hiểu rõ hơn về chất liệu vải thông dụng nhất Cơ Sở May Mặc Bảo Vinh xin tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn đáng tin cậy, sau đây là những chia sẽ:

Chất liệu vải thông dụng nhất thường thấy, phù hợp với mọi thời thiết của các vùng mà giá cả lại rẻ đó là  Vải COTTON loại vải của thời trang và phong cách.

Ưu điểm của loại vải COTTON này là nhẹ, mát hút mồ hôi, mau khô, không nhăn, và đặt biệt là dễ sử dụng. dễ bảo quản, rất thích hợp cho mùa hè và khí hậu nhiệt đới nóng bức ở nước ta. Vải cotton đã trở thành một lựa chọn ưu việt đặc biệt là dành cho các bạn trẻ. Vải cotton hiện nay đã có nhiều loại như: cotton bông hoa, cotton màu, cotton 2 chiều, cotton 4 chiều, cotton spandex (có độ co dãn cao), cotton thun, cotton trơn... So với những loại vải dùng cho mùa hè như, xô, tơ tằm, lụa, voan... thì cotton được các nhà thiết kế và người tiêu dùng ưa chuộng hơn nhiều.

Nguồn gốc:
Cây bông - nguồn gốc vải sợi cotton
Cây bông - nguồn gốc vải sợi cotton
Vải cotton là chất liệu khá thông dụng, sợi tự nhiên có nguồn gốc từ cây bông.

Một số tính chất của cotton và vải làm từ sợi cotton:

·         Cảm giác sờ tay mềm, dễ chịu
·         Thấm hút tốt (hút mồ hôi, hút ẩm)
·         Dễ xếp nếp, do đó cũng dễ nhăn

Phân loại:  Ngày nay, có rất nhiều loại vải cotton được chế biến và pha trộn với sợi tổng hợp. Có thể chia ra làm 4 loại chính:

1.    Cotton 100%: được làm tự sợi tự nhiên 100%
2.    Cotton 65/35 thật: với 65% là sợi bông tự nhiên và còn lại là sợi tổng hợp
3.    Cotton 65/35 giả: với 35% là sợi bông tự nhiên và 65% là sợi tổng hợp
4.    Cotton PE: 100% làm từ sợi tổng hợp

Nhận biết vải cotton:

Thường nhận biết bằng cách đốt là dễ nhất. Nếu lửa hồng, khói xám và có mùi giấy cháy, chỗ cháy có dạng bột không vón cục thì đó là cotton. Tuy nhiên khi đã may thành trang phục thì không thể nhận biết bằng cách trên. Do đó, quí khách chỉ dựa vào uy tín thương hiệu. Nếu nhìn thì cotton có vẻ “mộc” hơn những loại khác. Cảm giác sờ tay mềm nhưng không rũ, không lạnh.

Một số chú ý:

·         Sau khi giặt vài lần, cotton sẽ xù lông trên bề mặt, nhất là những chỗ trang phục bị ma sát nhiều như tay, cùi chỏ, mông, vế trong, nách (nếu quí khách hay kẹp bóp). Do đó quí khách sẽ không ngạc nhiên khi trang phục bị xù lông, vì hiểu là do tính chất sợi.

·         Cotton rất dễ nhăn nên khi mặc, những chỗ bị gấp nếp sẽ nhăn như khủy tay, hông. Vải có thành phần cotton nhiều đôi khi ủi không thẳng cho dù có xịt nước.

Sử dụng và bảo quản:

- Có thể giặt máy
- Có thể giặt với nước ấm nhưng không quá 60oC.
- Có thể sấy khô
- Ủi với nhiệt độ dưới 200oC

Lưu ý chung:

- Tuyệt đối không giặt chung trang phục màu đậm và màu nhạt – màu trắng
- Lột trái trang phục khi giặt và phơi
- Không đổ trực tiếp nước xả vải hoặc nước tẩy lên trang phục (hòa tan đều vào nước trước)
- Nếu trang phục bằng vải dệt kim: bỏ vào túi giặt nếu giặt máy. Vắt ngang trang phục khi phơi (để trang phục không bị vặn và chảy theo chiều dài)
- Nếu trang phục có in, phải ủi bề trái
- Nên ủi một lớp để không bị “in” hoặc “bóng” bề ủi (chèn gối ủi hoặc tròng một lớp vào bàn để ủi)
Chất liệu cotton là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi tính mềm, nhẹ, dễ thấm hút mồ hôi; phù hợp cho những ngày hè "luôn luôn chuyển động" của teen. Sự kết hợp khoẻ khoắn giữa áo thun cotton, short jeans hay quần yếm denim với các phụ kiện như vòng tay, mũ, balô, sneakers... mang lại cho teen sự thoải mái, dễ dàng "bay nhảy", tự do tham gia bất cứ hoạt động ngoài trời nào.  
Bỏ qua sự cầu kì của những bộ váy hoa diêm dúa, sự dịu dàng trong gam màu trầm cổ điển, cô nàng tinh nghịch tung tăng đón những ngày hè năng động, tươi trẻ! Bạn đã sẵn sàng chưa?

CƠ SỞ MAY MẶC BẢO VINH

Đa ch: 135 Đường Hàm Nghi, Bo Vinh, Long Khánh, Đng Nai VIT NAM và các tnh Chi nhánh: Trà Vinh, Sài Gòn     
Đin thoi: (061)3 792.915
Email: MayMacBaoVinh@Gmail.Com
Website: MayMacBaoVinh.WordPress.com          

Ch Cơ s: LÊ TH TRƯNG THU
ĐTDĐ: 0974.253.764
NHÂN VIÊN KINH DOANH: NGUYN QUANG ĐT
ĐTDĐ: 0975.228.600
Email: Dat.nqvietnam@Gmail.Com

Website: http://www.nguyenquangdat.com/Lựa Chọn Chất Liệu Nào Để Mua Được Loại Vải Tốt Giá Rẻ Lựa Chọn Chất Liệu Nào Để Mua Được Loại Vải Tốt Giá Rẻ Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on April 28, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.