TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 15

NGƯỜI GIÀU BẮT TIỀN PHẢI PHỤC VỤ MÌNH
NGƯỜI NGHÈO LÀM VIỆC VẤT VÃ ĐỂ KIẾM TIỀN

Tôi đã xác định được hai nguồn thu nhập thụ động chủ yếu.


Nguồn thứ nhất là “ tiền làm việc cho bạn”, bao gồm các khoản lãi đầu tư từ các công cụ đầu tư tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, hối phiếu, hay những tài sản có giá trị gia tăng có thể chuyển đổi bằng tiền mặt.


Nguồn thu nhập thứ hai là” hoạt động kinh doanh làm việc cho bạn”. Nguồn này tạo ra thu nhập liên thục từ các hoạt động kinh doanh mà cá nhân bạn không cần phải trực tiếp tham gia một cách liên tục và thường xuyên, bao gồm tiền cho thuê nhà bất động sản, tiền nhuận bút từ sách, âm nhạc, hay phần mền, bản quyền các ý tưởng, trở thành một người nhượng quyền kinh doanh, làm chủ nhiều kho hàng, sở hữu các máy bán hàng tự động, hoặc máy chơi điện tử….

Như vậy mục tiêu cuối cùng của chúng ta là bắt tiền làm việc để phục vụ chúng ta, như chúng ta đã lao động vất vả để kiếm tiền, và điều đó có nghĩa là bạn phải tiết kiệm và đầu tư, chứ đừng biến hành động phung phí tiền bạc thành một nhiệm vụ phải làm trong đời.

Ở đây có sự đối lập đáng ngạc nhiên.


Người giàu có nhiều tiền mà lại chi tiêu ít, trong khi người nghèo có rất ít tiền mà chi tiêu quá nhiều.
Người nghèo làm việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống hiện tại, còn người giàu làm việc để kiếm tiền dành cho các vụ đầu tư của họ, và những thương vụ đó sẽ đem lại tiền cho họ trong tương lai.

Bí quyết ở đây là bạn phải có kiến thức về lĩnh vực đầu tư. Hãy làm quen với hàng loạt công cụ đầu tư vad công cụ tài chính khác như bất động sản, thế chấp, chứng khoán, trái phiếu, quỹ đầu tư, tỷ giá tiền tệ… cùng hoạt loạt khái niệm khác. Sau đó, hãy chọn một lĩnh vực và tìm hiểu thực kỹ lưỡng để nắm vững mọi chi tiết như một chuyên gia thực thụ. Hãy bắt đầu từ lĩnh vực đó và rồi từng bước mở rộng ra các lĩnh vực khác


Tóm lại, người nghèo làm việc chăm chỉ và nhanh chống tiêu hết tất cả số tiền họ kiếm được, và kết quả họ cứ phải làm việc cật lực suốt cuộc đời. Người giàu làm việc chăm chỉ, chi tiêu tiết kiệm và đầu tư tiền bạc của họ để họ không bao giờ phải làm việc vất vả nữa.

Quy tắc Thịnh vượng số 34:" Người giàu coi mỗi đô-la như một" hạt giống" có thể gieo trồng để thu hoạch hàng trăm đô-la khác, rồi chúng có thể được gieo trồng tiếp nhằm cho thu hoạch hàng nghìn đô-la khác nữa."
TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 15 TƯ DUY TRIỆU PHÚ SỐ 15 Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on November 28, 2013 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.