BỆNH GÚT LÀ GÌ?


Hiện nay trên thế giới tỉ lệ người bị mắt bệnh Gút khá nhiều, có thể nói bệnh Gút được xếp thứ 2 sau bệnh tiểu đường nhưng hậu quả của bệnh Gút để lại khá nghiêm trọng so với bệnh tiểu đường.

Để hiểu rõ thêm về bệnh Gút Nguyễn Quang Đạt xin mở thêm 1 blogspot: Benhguttk21 để mọi người có thể tìm hiểu bệnh Gút là gì? những triệu chứng của bệnh Gút?làm sao để chữa trị bệnh Gút một cách hiệu quả nhất mà không cần tốn kém nhiều.

Theo nghiên cứu thì bệnh Gút có thể sẽ trở thành căn bệnh của thế kỷ, vì thế mọi người cần nên tìm hiểu kỹ những vấn đề về sức khỏe.

Bệnh gout là một dạng bệnh thấp khớp làm người bệnh rất đau, do ứ đọng những tinh thể uric acid nhọn như kim ở tổ chức liên kết, ở ổ khớp hay cả hai. Sự ứ đọng này dẫn tới viêm khớp với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau và cứng khớp.
Người bị bệnh gout phải điều trị tích cực bằng tây y và đông y. Điều quan trọng không kém là chế độ ăn uống, phải kiêng cữ rất nhiều thứ, nếu không bệnh sẽ tăng nặng.

Không được ăn những thực phẩm giàu đạm như các loại hải sản, thịt đỏ như thịt trâu, bò, dê, heo rừng…; phủ tạng động vật như lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…; trứng gia cầm, đặc biệt là trứng lộn như cút, gà, vịt.

Trong khẩu phần ăn hằng ngày, cần chú ý giảm các loại đạm có trong thịt gà, vịt, heo…., trong các loại hải sản như cua, ốc, lươn.

Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà… vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.


Một số câu hỏi liên quan đến bệnh Gút thường gặp đó là:

Nguyễn Quang Đạt Xin chia sẽ thêm một số trang liên quan đến sức khỏe, nếu cô chú nào bị mắc bệnh tiểu đường thì có thể tìm hiểu thêm ở trang Gạo mầm vibigaba sau:

 Gạo mầm vibigaba

Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc ý kiến đóng góp vui lòng để lại bên dưới hoặc gọi điện thoại số 0975.228.600 – 0934.028.099 để đặt hàng. Xin cám ơn !BỆNH GÚT LÀ GÌ? BỆNH GÚT LÀ GÌ? Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on January 02, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.