10 Nguyên Nhân Chính Dẫn Đến Thất Bại Của Lãnh Đạo

10 Nguyên Nhân Chính Dẫn Đến Thất Bại Của Lãnh Đạo

Chủ đề tôi sắp nói đến liên quan tới học làm giàu để thành công. Mọi người thường gọi tôi là “người truyền động lực” Nhưng tôi muốn bạn biết rằng: tôi không phải là người truyền động lực, tôi không đạt được tiểu chuẩn cao ngất đó và tôi không thể thúc đẩy mọi người, thật ra nhân viên tôi còn bảo tôi là người diệt động lực thì đúng hơn :) Điều tôi có gắng là trở thành người truyền thông tin. Tôi thu thập các thông tin học làm giàu để thành công và truyền tải nó cho các bạn. Sau đây là 10 nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của nhà lãnh đạo

hoc-lam-giau-10-nguyen-nhan-dan-den-that-bai-cua-lanh-dao
Bạn có phải là nhà lãnh đạo tài ba? ( Học Làm Giàu)
1. Không có khả năng tổ chức, sắp xếp các chi tiết: Người lãnh đạo tốt cần biết cách tổ chức, tìm hiểu và hiểu được tất cả những chi tiết dù nhỏ nhặt nhất. Không có nhà lãnh đạo nào thật sự “ quá bận rộn” đến mức không thể làm bất cứ điều gì trong phạm vi chức trách của mình. Nếu ai đó, cho dù là lãnh đạo hay nhân viên, nói rằng vì quá bận nên không thể thay đổi kế hoạch của mình hay chú ý đến những vấn đề cấp bách khác tức là họ thừa nhận sự kém cỏi của mình. Muốn thành công, người lãnh đạo cần biết làm chủ mọi chi tiết có liên quan đến công việc của mình và nhân viên dưới quyền, và dĩ nhiên để làm được điều này anh ta cần phải biết sử dụng những người trợ lý đắt lực giúp việc cho mình hay ủy thác công việc cho những cộng sự đáng tin cậy.

2. Không sẵn lòng làm những việc thấp kém: những người lãnh đạo giỏi thật sự luôn sẵn sàng làm những việc họ muốn người khác thực hiện khi hoàn cảnh yêu cầu họ làm vậy.” Người vĩ đại nhất là đầy tớ của tất cả mọi người” là chân lý mà tất cả những nhà lãnh đạo có tài đều tuân thủ và tôn trọng.

3. Mong muốn được trả công cho những thứ họ “ biết” thay vì sử dụng sự hiểu biết đó để làm việc: thế giới này không trả tiền cho những gì bạn làm hay thuyết phục người khác làm.

4. Lo sợ, cạnh tranh với cấp dưới: nếu vị sếp nào lo sợ nhân viên giỏi hơn và thay thế mình chắc chắn điều đó trước sau gì cũng đến. Người lãnh đạo tài ba luôn sẵn lòng đào tạo, huấn luyện lớp người kế cận để có thể ủy thác và giao phó tránh nhiệm công việc cụ thể. Chỉ bằng cách đó, người lãnh đạo mới có thể “phân thân” ở nhiều nơi và chú ý tới nhiều việc khác nhau cùng một lúc. Có một sự that luôn đúng là người lãnh đạo có khả năng khuyến khích người khác làm việc bao giờ cũng được trả công nhiều hơn so với số tiền kiếm được nếu họ tự làm việc đó. Người lãnh đạo tài năng sẽ sử dụng kiến thức và sức hút cá nhân với những người xunh quanh để nâng cao hiệu quả làm việc của người khác, khiến họ làm việc nhiều hơn và tốt hơn những điều họ có thể làm nếu không có sự trợ giúp.

5. Thiếu sáng tạo: nếu thiếu sáng tạo, người lãnh đạo sẽ không thể đối mặt với những tìm huống bất ngờ xảy ra và lập kế hoạch hướng dẫn cho cấp dưới thực hiện một cách hiệu quả.’

6. Tính ích kỷ: đó là mẫu người luôn giành về mình tất cả những vinh quang, phần thưởng từ công việc đã hoàn thành mà không hiểu rằng nhân viên của mình có thể sẽ không ham mê vinh quang. Người lãn đạo cần hiểu rằng mọi người sẽ làm việc tốt hơn nữa nếu họ được khen ngợi và đánh giá cao chứ họ không chỉ đơn thuần làm việc vì tiền

7. Không có khả năng kiềm chế: chẳng có nhân viên nào lại tôn trọng người lãnh đạo không biết kiềm chế. Thêm nữa, sự thiếu kiềm chế dưới bất kì hình thức nào đều có thể phá hủy khả năng lãnh đạo lâu dài của bất cứ ai.

8. Bất trung: lẽ ra đặc điểm này phải đứng đầu trong danh sách sai lầm của các nhà lãnh đạo. Người lãnh đạo không trung thành với niềm tin và nhiệm vụ của họ, với cấp trên hay cấp dưới không thể giữ vai trò lãnh đạo lâu dài. Người ta sẽ luôn khinh thường những người đánh mất sự tín nhiệm. Việc không trung thành với lời nói và việc làm chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại trong mọi lĩnh vực khác nhau của đời sống.

9. Độc đoán: người lãnh đạo tài ba không nên khiến cho nhân viên cấp dưới của mình sợ hãi. Nhưng người lãnh đạo thích dùng “ quyền lực” để gây sức ép với nhân viên đã trở nên lỗi thời. Nếu là một người lãnh đạo thật sự, bạn không cần phải “ quảng cáo” những thế mạnh của bản thân. Hãy đạt được điều đó bằng cách thể hiện sự hiểu biết, cảm thông, trung thực, công minh và sự hiểu biết về công việc của mình.

10. Quá coi trọng danh hiệu: Không nhất thiết phải có danh hiệu thì người lãnh đạo mới được nhân viên của mình tôn trọng. Người quá coi trọng danh hiệu thường không có gì ngoài những thứ ấy. Những cánh cửa đi đến văn phòng của các nhà lãnh đạo thực sự không cần những thủ tục hay lễ nghi khoa trương gì cả.
Để học được cách làm giàu bạn không nên bị mắc phải những sai làm ở trên nhé!

Nguồn: Think and grow rich ( 13 nguyên tắc để thành công)

Đơn Vị tổ chức:
CLB Kinh Doanh Trẻ
Xem thêm...>>>
http://thehetrithuc.blogspot.com/No comments

Powered by Blogger.