13 NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN THẤT BẠI

13 NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN THẤT BẠI

Học Làm Giàu – có bao nhiêu trong số những nguyên nhân tôi sắp liệt kê dưới đây đang kiềm chế khả năng của bạn?

13-nguyen-nhan-dan-den-that-bai
Phải chăng khi thất bại bạn chọn từ bỏ
Bi kịch lớn nhất của cuộc đời là ở chỗ có rất nhiều người dù cố gắng hết sức nhưng họ vẫn thất bại. và bi kịch là ở chỗ số người thất bại lớn hơn nhiều so với số người thành công.

Hệ thống giáo dục, đặc biệt là các trường Đại học điều là những kiến thức hủy hoại, nhà trường không dạy chúng ta các học làm giàu.

Sau đây là 13 nguyên nhân dẫn đến thất bại, hãy chú ý đọc từng thất bại 1 nhé! Để tìm hiểu xem có bao nhiều nguyên nhân thất bại đang ngăn cản bạn đến với thành công.

1. Thiếu mục tiêu của cuộc đời:
 Sẽ chẳng có hy vọng thành công cho những người không có mục đích sống rõ ràng. Ít nhát thì có 98 trong 100 người tôi tìm hiểu không có mục đích rõ ràng trong cuộc đời. Có lẽ đây là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của họ.

2. Thiếu giáo dục:
Có thể dễ dàng khắc phục trở ngại này. Thường những người có trình độ cao chính là những người biết cách tự đào tạo và rèn luyện, bởi sẽ chẳng có một trường đại học nào có thể giúp bạn trở thành một người có giáo dục. người được coi là giáo dục biết cách có được những gì anh ta muốn mà không xâm phạm đến quyền lợi của người khác. Người có giáo dục không phải là người có tất cả các kiến thức mà là người biết sử dụng tri thức một cách hiệu quả và bền bỉ. Bạn được trả công không phải vì những gì bạn biết mà vì bạn làm gì với những kiến thức đó.

3. Thiếu ý thức kỷ luật:
Kỷ luật có được thông qua sự tự kiểm soát. Điều này có nghĩa là bạn phải kiểm soát tất cả các tật xấu của mình. Trước khi muốn kiểm soát được người khác và kiểm soát được tình hình, bạn cần biết cách kiểm soát chính mình. Kiểm soát bản thân là việc khó khăn nhất. Nếu bạn không thể chế ngự được bản thân, bạn sẽ bị nó chế ngự lại. Mỗi khi đứng trước gương, bạn sẽ thấy hình ảnh người bạn tốt nhất nhung cũng là kẻ thù đáng sợ nhất của chính mình.

4. Sức khỏe kém:
Nếu bạn không có sức khỏe tốt thì đừng nên hi vọng có được thành công. Nhiều nguyên nhân dẫn đến sức khỏe kém là do không biết kiểm soát và tự làm chủ bản thân.

5. Sự chần chừ:
Đây là một trong những nguyên nhân thất bại phổ biến nhất. Sự chần chừ tồn tại trong mỗi người và nó chỉ chờ thời cơ để phá hỏng cơ hội thành công của bạn. Có rất nhiều người đến cuối đời vẫn hoàn toàn trắng tay cũng chỉ vì suốt đời chờ đợi thời điểm để bắt đầu làm công việc đáng để làm. Đừng bao giờ chờ đợi, thời gian không chờ đợi ai. Hãy hành động ngay và sử dụng tất cả các phương tiền mà bạn có trong tay, rồi bạn sẽ tìm thấy phương tiện tốt hơn trong cuộc hành trình đến thành công của bạn.

6. Thiếu kiên trì:
Phần lớn chúng ta là những người xuất phát giỏi nhưng không đủ kiên trì để đi đến cùng. Thêm nữa, mọi người thường có xu hướng từ bỏ khi nhận thấy những dấu hiệu thất bại đầu tiên. Không gì có thể thay thế nổi sự kiên trì. Những ai coi kiên trì là phương chân làm việc của mình sẽ nhanh chóng nhận ra “ kẻ thất bại” rồi cũng sẽ mệt mỏi và ra đị. Thất bại không thể đương đầu với lòng kiên trì.

7. Không dứt khoát khi đưa ra quyết định:
Hầu hết những người thành công đưa ra quyết định rất nhanh và khi thay đổi chúng thì bình tĩnh cân nhắc. Ngược lại, những người thất bại thì hay do dự khi đưa ra quyết định nhưng lại rất hay thay đổi quyết định và thay đổi rất nhanh. Thiếu dứt khoát và chần chừ là hai an hem song sinh. Chỗ nào có một tên tồn tại thì chắc chắn sẽ có kẻ thứ 2. Chúng ta cầu tiêu diệt cặp song sinh này trước khi chúng đẩy bạn đến thất bại.

8. Lựa chọn sai bạn đời: Đây là nguyên nhân thất bại phổ biến nhất. Quan hệ trong hôn nhân là quan hệ gần gũi nhất trong các mối quan hệ của một đời người bởi nó ảnh hưởng đến những khía cạnh sâu kín nhất của cuộc sống. Chính vì vậy, mối quan hệ này cần hài hòa, nếu không rắc rối và thất bại sẽ đến với bạn. Hơn thế nữa, nó sẽ là một dạng thất bại mang lại nghèo đói, bất hạnh và hủy hoại mọi tham vọng.

9. Lựa chọn sai đối tác kinh doanh: Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại thường gặp nhất trong kinh doanh. Khi quảng bá năng lực cá nhân, bạn cần lựa chọn ông chủ tương lai thật cẩn thận. Ông ta phải là người thông minh, tài năng, thành đạt thì khi đó, ông ta mới có thể truyền cảm hứng cho bạn. Chúng ta phải cạnh tranh với những người mà chúng ta cộng tác chặt chẽ nhất. Hãy chọn một người xứng đáng để tranh đua.

10. Lựa chọn sai nghề nghiệp: nếu làm việc mà không có hứng thú thì bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả. Điều quan trọng nhất trong công việc quảng bá năng lực cá nhân là bạn cần lựa chọn công việc mình ưa thích và có thể tập trung cao độ để cống hiến cho công việc đó.

11. Thiếu tập trung nỗ lực: “ Nhất nghệ tinh nhất thân vinh”. Nghề nào cũng biết thì không giỏi nghề nào cả. Hãy tập trung cao độ vào một mục tiêu chính.

12. Thói quen tiêu xài bừa bãi: Những người tiêu xài hoang phí không thể thành công bởi họ luôn sợ nghèo đói. Hãy tự rèn cho mình tính tiết kiệm bằng cách cất đi một phần thu nhập hàng tháng của bạn ( 15% - 20% là lý tưởng nhất hoặc ít nhất cũng là 5%.) Nếu không có tiền, bạn sẽ phải chấp nhận những thứ người ta đưa cho bạn mà vẫn phải nói lời cảm ơn.

13. Thiếu vốn: Đây cũng là một trong những nguyên nhân thất bại mà những người mới kinh doanh thường gặp khi không có vốn để bù đắp và khôi phục những sai lầm ban đầu hay những khoản lỗ của doanh nghiệp, và để doanh nghiệp trụ được cho đến khi họ đã xây dựng được danh tiếng hay thương hiệu.

Đơn Vị tổ chức:
CLB Kinh Doanh Trẻ

Xem thêm...>>>

No comments

Powered by Blogger.