• GIÁ THỊ TRƯỜNG GẠO VIỆT

  GIÁ THỊ TRƯỜNG GẠO VIỆT

  Nguyễn Quang Đạt hôm nay xin chia sẽ đến bạn tin tức về giá thị trường gạo Việt tại thị trường trong nước, giá gạo đang có xu hướng tăng từ nay đến cuối tháng cập nhật từ NCĐT, riêng giá gạo mầm vibigaba cũng được hỗ trợ tốt hơn cho người bệnh tiểu đường nên không có thay đổi nhiều.

  Philippines-rice-price-JanAugust-2014
  Giá gạo tại Philippines tăng cao
  Tại thị trường trong nước, giá gạo đang có xu hướng tăng từ nay đến cuối tháng. Một số doanh nghiệp xuất khẩu gạo tại đồng bằng sông Cửu Long cho biết giá chào xuất khẩu những ngày gần đây cũng tiếp tục tăng. Cụ thể, gạo 5% tấm hiện được chào bán với giá 420-430 USD/tấn; gạo 25% tấm, 370-380 USD/tấn, tăng 5 USD/tấn so với tuần rồi.

  Bên cạnh đó, gạo Việt Nam đang có một số thị trường lớn là Trung Quốc, Indonesia. Các thị trường này ngoài sử dụng gạo cho người còn dùng số lượng khá lớn cho chăn nuôi. Do đó, Việt Nam vẫn đang có nhiều cơ hội xuất gạo sang các thị trường trên. Hơn thế, giá gạo tại thị trường Trung Quốc đang có chiều hướng tăng. Và đây cũng là một lợi thế cho Việt Nam.

  Thiên thời địa lợi là vậy nhưng các doanh nghiệp sản xuất lúa gạo Việt Nam vẫn thua lỗ. Nguyên nhân, theo Giáo sư Xuân, mặc dù thị trường Philippines thiếu gạo, nhưng nước này lại chia nhỏ các hợp đồng để có thể mua được gạo giá rẻ của Việt Nam.

  Một nguyên nhân khác là doanh nghiệp Việt đã bỏ thầu với giá quá thấp. Theo NFA, trong phiên đấu giá ngày 15.4, Việt Nam là nước đưa ra mức giá thấp nhất, đánh bại 3 nhà thầu Thái Lan, Pháp và Hồng Kông có mức giá đấu thầu bình quân đưa ra cao hơn đến hơn 30 USD/tấn. Đây chính là cái cớ mà nhiều doanh nghiệp Việt “tháo chạy” khi nhận hợp đồng ủy thác của Vinafood 2 cung ứng hàng cho Philippines trong tháng 5 này. Bởi theo họ giá giao quá thấp khiến doanh nghiệp bị lỗ.

  Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Đôn, Giám đốc Công ty Việt Hưng ở Tiền Giang, cho hay Công ty nhận được hợp đồng ủy thác từ Vinafood 2 với giá FOB (giao hàng tại cảng Sài Gòn) chỉ 370,5 USD/tấn. So với giá thị trường hiện nay, nếu thực hiện, công ty của ông bị lỗ 300 đồng/kg gạo.

  Vì vậy, theo Giáo sư Xuân, các doanh nghiệp Việt nên liên kết lại để nắm rõ nhu cầu của đối tác, từ đó tổ chức lại sản xuất ở mức vừa đủ để đạt được giá bán cao.

  gia-ban-gao-mam-vibigaba-tai-dai-ly-gaomamvibigaba-info
  Giá bán gạo mầm vibigaba tại cửa hàng gaomamvibigaba.info
  Ngoài gạo trắng, Giá bán gạo mầm vibigaba tại việt nam đang có xu hướng tốt để điều trị bệnh tiểu đường. Các cô/ chú hiện đang quan tâm đến loại gạo thực dưỡng này hãy tìm hiểu thêm tại đại lý bán gạo mầm vibigaba tại cửa hàng gaomamvibigaba.info nhé!

  Nếu thấy bài viết này hữu ích xin LIKE hoặc CHIA SẼ đến mọi người! trân trọng cám ơn,...

  Mọi thắc mắc tư vấn hoặc đặt hàng xin liên hệ: 0975.228.600 Nguyenquangdat.com

 • 0 nhận xét:

  Điều gì sẽ xảy ra nếu các doanh nghiệp, hộ kinh doanh lưu trữ vải may mặc quá nhiều?