GẠO MẦM VIBIGABA GIÀU DƯỠNG CHẤT

GẠO MẦM VIBIGABA GIÀU DƯỠNG CHẤT

hinh-anh-dia-chi-dai-ly-cua-hang-gao-mam-vibigaba-info-tai-thanh-pho-ho-chi-minh
Địa chỉ cửa hàng gạo mầm vibigaba tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Nguyenquangdat.com hôm nay xin chia sẽ đến các bạn về gạo mầm vibigaba giàu dinh dưỡng, như các bạn đã biết VIBIGABA là tên một loại gạo mầm vừa được Cty BVTV An Giang ( AGPPS) sản xuất. Sản phẩm gạo mầm được cho lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

Công dụng của gạo mầm vibigaba giàu dưỡng chất:


hinh-anh-cong-dung-cua-gao-mam-vibigaba-giau-duong-chat-tai-an-giang-nguyen-quang-dat-com
Công dụng của gạo mầm vibigaba tại của hàng gaomamvibigaba.info online trên toàn quốc

-Trong quá trình nảy mầm, một số chất dinh dưỡng được tạo ra và tăng cao như gamma amino butyric ( chất GABA), Vitamin E, niacin, Vitamin B1, B6,.. và một số chất chống ô xy hóa. Gạo mầm vibigaba mềm cơm, có vị ngọt hơn gạo lứt. Gạo có màu vàng nâu nhạt, mùi thơm đặc trưng. VIBI là tên viết tắt của chữ Vĩnh Bình, một xã của huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, nơi AGPPS đã xây dựng nhà máy chế biến gạo XK đầu tiên của Cty.

Gạo mầm VIBIGABA giàu dưỡng chất được sản xuất ở nhà máy này, Chất GABA là từ viết tắt của gamma amino butyric acid có công thức phân tử là C4H9NO2. Về quá trình sản xuất, lúa tươi của một giống đặc sản do Cty AGPPS chọn lựa được sấy khô, nhập kho, bảo quản theo tiêu chuẩn lúa giống. Loại bỏ lúa lép lững gạo lứt, xử lý qua ba công đoạn trước khi tách màu và tách tấm. Thành phẩm được tồn trữ chân không trong túi yếm khí để bảo quản được lâu nơi thoáng mát.

-Nhiều chỉ tiêu dinh dưỡng trong hạt gạo mầm vibigaba giàu dưỡng chất gia tăng so với gạo lứt và gạo trắng thông thường, không có dư lượng thuốc BVTV, kim loại nặng. Hàm lượng protid trong VIBIGABA cao trên 10% ( 10,15g/100g) vì phôi vẫn còn giữ nguyên trong hạt gạo. Qua quá trình ngâm ủ, các diễn biến sinh lý sinh hóa bên trong hạt diễn ra và các sinh chất có lợi cho sức khỏe con người gia tăng. So với gạo lứt, hàm lượng vitamin B1 trong VIBIGABA tăng lên 59% ( từ 4,27mg/kg lên 6,83 mg/kg).

Chất GABA là gì?

Chất gaba là một loại amino acid không thể thiếu của cơ thể con người để đảm bảo duy trì sự hoạt động của não bộ, có vai trò chính trong việc giảm bớt các hoạt động của các neuron thần kinh ức chế ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền. Cùng với niacinamide và inositol, Chất GABA ngăn cản các truyền dẫn căng thằng đến vùng thần kinh trung ương. Chất GABA có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người. Nếu cơ thể không đủ chất gaba thì các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ sẽ thường xuyên xảy ra.

- Chất Gaba còn có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương. Các nghiên cứu khác trên thế giới cũng đã công bố chất GABA còn có tác dụng làm giảm triệu chứng nghiện rượi, lo lắng, giúp điều trị tâm thần phân liệt, trầm cảm, giảm huyết áp cao, làm tăng tác dụng của insulin giúp hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường, ức chế sự thèm ăn, giảm thiểu các triệu chứng xấu tiền kinh nghiệt, chất gaba gia tăng nhiều trong gạo mầm vibigaba. So với gạo lứt thông thường thì tỷ lệ chất gaba tăng lên khoảng 6 lần, từ 26,71 mg/kg lên đến mức trung bình 160mg/kg. 

-Hàm lượng chất gaba trong gạo mầm vibigaba của AGPPS ( 120 – 200 mg/kg) chẳng những không thua kém mà còn có chiều hướng cao hơn so với các sản phẩm cùng loại của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Hàm lượng chất gaba của các loại gạo mầm nước ngoài tương ứng là: 

+ Tiosth- ThaiLand ( 60,35 mg/kg), Kasetsart- Thailand ( 152- 195 mg/kg)
+ Hàn Quốc ( 66,5 mg/kg)
+ Sateke- Nhật bản ( 150 mg/kg)
+ Lagrande Family Foods- Mỹ ( 120 mg/kg)

Chỉ số đường huyết ( glycemic index=GI) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. GI có thang điểm biến thiên từ 0 đến 100. Chất bột đường hiện diện ở hầu hết trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như cơm, bún, bánh mì,… Chỉ số đường huyết được phân nhóm là thấp, trung bình, cao. Thực phẩm có chỉ số GI cao thường chứa loại đường glucose hấp thu nhanh. Điều đó có nghĩa là sau khi ăn các thực phẩm loại này thì mức đường glucose trong máu sẽ tăng vọt rất nhanh, nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó.

Trong khi đó các thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ tốt hơn vì mức đường huyết được tăng lên từ từ và đều đặn và cũng giảm giảm xuống một cách chậm rãi, giúp giữ được nguồn năng lượng ổn định, có lợi cho sức khỏe và trí não. Với bệnh nhân tiểu đường, việc dùng các loại thức ăn có chỉ số đường huyết thấp làm cho đường huyết dễ kiểm soát hơn, vì sẽ tăng từ từ sau khi ăn chứ không tăng vọt một cách đột ngột. Ngoài ra, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp còn cải thiện chuyển hóa lipit, đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường tuyp 2.

Có lẽ nhờ lớp võ cám được giữ nguyên, mức tăng đường huyết sau khi ăn của cơm gạo mầm không tăng nhanh. Nghiên cứu của Yukihito và Cộng Tác Viên ( 2005) trên gạo hạt tròn japonica trồng ở Hokkaido ( Nhật Bản) cho thấy gạo mầm có chỉ số đường huyết là 54,4.

Theo kết quả nghiên cứu của Trung Tâm Dinh Dưỡng của Y tế TP HCM năm 2012, cho thấy, chỉ số đường huyết cơm gạo mầm VIBIGABA tăng chậm hơn và cũng giảm chậm hơn so với glucose chuẩn dưới dạng glucose anhydrous. Chỉ số đường huyết trung bình của gạo mầm vibigaba chỉ bằng 58% so với glucose chuẩn.

Gạo mầm VIBIGABA được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người, giúp gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương, điều hòa chỉ số đường huyết trong máu, điều này đặc biệt tốt đối với bệnh nhân đái tháo đường( bệnh tiểu đường)

CÁC CHỈ TIÊU DINH DƯỠNG TRONG GẠO MẦM VIBIGABA
hinh-anh-hop-gao-mam-giau-duong-chat-tai-cua-hang-dai-ly-gao-mam-vibigaba-info-online-tren-toan-quoc
Hình ảnh gạo mầm vibigaba giàu dưỡng chất
+ Hàm lượng gamma amino butyric acid ( chất GABA): 120- 200 mg/kg
+ Hàm lượng inositol: 166,o mg/kg
+ Hàm lượng protid: 10,15g/100g
+ Hàm lượng vitamin B1: 6,83 mg/kg
+ Hàm lượng vitamin E 5,01 mg/kg
+ Hàm lượng lipid: 2,40 g/100g
+ Hàm lượng xơ thô: 0,52g/ 100g
+ Hàm lượng calci: 70,33  mg/kg

Để biết thêm thông tin và đặt hàng gạo mầm vibigaba giàu dưỡng chất xin liên hệ:

Cửa hàng Gaomamvibigaba.info tại Thành Phố Hồ Chí Minh ( Nhấp vào đây để xem)

GẠO MẦM VIBIGABA GIÀU DƯỠNG CHẤT GẠO MẦM VIBIGABA GIÀU DƯỠNG CHẤT Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on April 23, 2015 Rating: 5

1 comment:

NGUYEN QUANG DAT said...

GẠO MẦM VIBIGABA GIÀU DƯỠNG CHẤT

Bạn đang xem GẠO MẦM VIBIGABA GIÀU DƯỠNG CHẤT tại Nguyễn Quang Đạt. Đừng quên nhấn LIKE và Chia Sẻ để ủng hộ Đạt nếu bài viết có ích !
Hiện tại mình có nhận làm SEO - làm Adword - Thiết Kế blogspot ai có nhu cầu và muốn cộng tác liên hệ với mình qua mail: Dat.nqvietnam@gmail.com

Powered by Blogger.