TRIẾT LÝ SÔNG VỀ TIỀN VÀ KINH DOANH CỦA TỶ PHÚ LÝ GIA THÀNH

TRIẾT LÝ SÔNG VỀ TIỀN VÀ KINH DOANH CỦA TỶ PHÚ LÝ GIA THÀNHHôm nay mình xin chia sẽ triết lý sống về tiền và kinh doanh của Tỷ Phú Lý Gia Thành. Sau đây là nhưng chia sẽ được các bạn coi là phương châm sống


Triết lý về Kinh doanh:

Lấy tư tưởng của người theo đạo Nho để quản lý doanh nghiệp; Lấy lòng từ thiện của người theo đạo Phật để đối xử với nhân tài; Lấy trạng thái tâm lý ổn định để phát triển sự nghiệp; Lấy tâm hồn gần gũi đối xử với đối thủ.

- Mua bữa trưa cho những người quan trọng hơn bạn:

+ Li Ka-Shing khuyên mọi người hàng tháng nên mua bữa trưa cho những người có nhiều hiểu biết hơn, giàu có hơn hoặc những người đã giúp đỡ mình trong sự nghiệp.

+ "Sau một năm, phạm vi bạn bè của bạn sẽ đem lại giá trị to lớn cho bạn. Danh tiếng, sức ảnh hưởng và các giá trị gia tăng của bạn sẽ được nhìn nhận một cách rõ ràng. Bạn cũng sẽ nâng cao hình ảnh của bản thân là người tốt bụng và hào phóng", ông Li nói

Triết lý về tiền bạc:


Kinh nghiệm của bản thân: "Đừng vì lòng tham  hay cả tin mà bị người khác lợi dụng"

- Khi bạn nghèo, hãy ở nhà ít thôi và ra ngoài nhiều hơn. Còn khi đã giàu thì ngược lại

- Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác. Còn khi đã giàu hãy chi tiêu cho mình

- Bên cạnh đó, khi nghèo khó, hãy đối xử tốt với mọi người, đừng tính toán. Còn khi đã giàu rồi, hãy học cách để người khác đối tốt với bạn. Khi còn nghèo, hãy quăng mình ra ngoài và để người khác tận dụng bạn thật tốt. Nhưng khi giàu có, hãy bảo vệ mình, đừng để người khác lợi dụng. Đây là điều rất ít người hiểu được.

Tính cách:

- Luôn lấy chữ tín đặt lên hàng đầu

- Kiên trì và chăm chỉ trong công việc

- Sống giản dị

- Khiêm tốn và lòng trắc ẩn là yếu tố cần thiết để lập nghiệp thành công

- Trở thành con mọt sách:

+ Giống như nhiều tỷ phú khác, Li Ka-Shing rất thích đọc sách. Theo ông, “Khi bạn mua sách, hãy đọc chúng thật cẩn thận và học những bài học và chiến lược được đề cập trong sách. Với mỗi quyển sách, sau khi đọc, bạn hãy kể lại bằng ngôn ngữ của chính bạn. Chia sẻ với những người khác có thể làm tăng uy tín và củng cố mối quan hệ của bạn”.

SHARE THIS

Chủ Cơ Sở:

Hiện đang kinh doanh về ngành may mặc( các loại vải, áo quần may sẵn...) tại H.Long Khánh, T.Đồng Nai