Dấn thân, dấn thân và dấn thân đây là chìa khóa khởi nghiệp

Dấn thân, dấn thân và dấn thân đây là chìa khóa khởi nghiệp


NGUYỄN QUANG ĐẠT - Những ngày đầu của khởi nghiệp đó chính là sẳn sàng dấn thân làm bất kỳ việc gì. Đây cũng là lý do mà những người học nhiều họ khó khởi nghiệp, bởi họ quen ngồi trên ghế nhà trường và làm việc trên giấy.


Và cũng giải thích tại sao đầy những bạn học chưa hết lớp 12 thậm chí trước đó không có bằng cấp, cơ hội xin việc không có tuy nhiên khi chọn con đường kinh doanh thì họ làm tốt, nó không có gì khác ngoài từ DẤN THÂN.

Ra khởi nghiệp tuy nhiên bạn dành thời gian mỗi ngày là bao nhiêu cho việc kinh doanh?

- Thứ nhất : Nếu bạn còn đang đi làm thuê cho công ty mà muốn ra khởi nghiệp thì bạn cần có kế hoạch và thực hiện ngay hôm nay, trước tiên là đến những chương trình học khởi nghiệp để trang bị cho mình những kiến thức kinh doanh.

Cả ngày bận đi làm cho người ta thì dành thời gian buổi tối từ 6h đến 22h làm cho mình. Một tuần bạn dành 6 ngày mỗi ngày 4 tiếng buổi tối thì mỗi tuần bạn có 24h và một tháng bạn có đến 96h.

Cả năm lấy 96h nhân cho ít nhất 11 tháng thì bạn có 1056h cho việc khởi nghiệp bằng cách đi 02 chân, sau khoảng thời gian này việc kinh doanh sẽ từng bước phát triển và bạn chính thức nghỉ việc tại công ty ra làm kinh doanh riêng.

- Thứ 2: Nếu bạn đang độc thân và sẳn sàng 100% cho khởi nghiệp thì dành một ngày 16h cho việc này, tập trung làm nhiều hơn đi, mỗi tuần bạn có 16h nhân cho 6 = 96h, mỗi tháng bạn có 384h và mỗi năm bạn có 4224h.

Mình tin rằng bạn nổ lực làm như vậy thì chỉ trong vòng từ 1 đến 02 năm công việc khởi nghiệp của bạn nó đi vào quy cũ và công ty bạn từng bước một chuyển động.

Giai đoạn khởi nghiệp nó giống như đứa bé mới sinh ra đời vậy đó, cái gì bé cũng không biết, cách duy nhất để bé biết các kỹ năngnhư: ăn, nói, học, viết, đi, bò, chạy là bé phải dấn thân.

Ra khởi nghiệp cũng vậy, bạn chưa biết kinh doanh đâu mà bạn cần dấn thân để làm gì bạn biết không? Để những kỹ năng kinh doanh của bạn từng bước phát triển đó là kỹ năng bán hàng, khả năng làm việc với khách hàng

Kỹ năng marketing, tập làm việc với nhà cung ứng, làm việc với nhà nước, khả năng đàm phán, làm việc với nhân viên...vô vàng những thứ mà nếu bạn không biết cách sẽ trả giá rất lớn khi khởi nghiệp.

Hôm sau mình sẽ chia sẻ tiếp chủ để này, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, cho mình ít viên đá, viên gạch ở phần Comment nhé.

Thành công mỗi ngày - Niềm vui nhân đôi.

Nguồn: Nguyễn Thái Duy

Dấn thân, dấn thân và dấn thân đây là chìa khóa khởi nghiệp Dấn thân, dấn thân và dấn thân đây là chìa khóa khởi nghiệp Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on November 16, 2016 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.