Dấn thân để hiểu về tiếp thị!

Dấn thân để hiểu về tiếp thị!

Tiếp thị là gì? : https://goo.gl/xr1uOx

Trong những bài viết trước mình chia sẻ ra khởi nghiệp là cần dấn thân nhiều, dành mỗi ngày từ 12 đến 14 tiếng đồng hồ cho việc khởi nghiệp, dấn thân để giỏi về bán hàng và hôm nay mình muốn chia sẻ đến bạn dấn thân để tăng khả năng tiếp thị.


Một trong những lý do mà người nông dân họ trồng vải, trồng thanh long, trồng chôm chôm... đến mùa trái chín là họ bán không được hoặc bán với giá rẻ vô cùng là bởi trong đầu họ không có chút khái niệm gì là tiếp thị.

Họ chỉ phụ thuộc vào con lái, người bán buôn lúc này họ ép giá và khoảng tiền có lợi nhất không nằm trong tay người nông dân mất nhiều công sức để trồng trọt mà nó đã ở trong tay con lái bán buôn.
Tại sao vậy? Vì con buôn họ có sẳn thị trường, họ biết nơi nào cần mua mặt hàng này, họ biết cách bán vào thị trường đó như thế nào, họ biết cách phân phối hàng vào nơi đang cần nó hoặc đang thiếu những sản phẩm này.

Tức là con buôn họ đang có sẳn khách hàng tiềm năng. Thời cách đây hơn 20 năm trước lúc đó mình khởi nghiệp bằng cách đi bán nước mắm, lúc đó mình đâu hiểu như thế nào là tiếp thị nên chỉ suốt ngày đi rong rủi trên các con phố ở Sài Gòn này bán hàng.

Có những con phố mình đi lần đầu bán được rất ít hàng, sau đó nữa tháng đi lại, rất lạ là lần này nhiều người nói chuyện với mình thân thiện hơn, lần thứ 3 mình đi lại có người hỏi xin thông tin, đi lại nhiều lần con phố đó dần dần thành quen và lúc này việc bán hàng tương đối dễ dàng hơn.

Đi bán nước mắm dạo mà mình làm gì có khái niệm in name card tuy nhiên chính khách hàng đã dạy cho mình. Họ nói rằng " sao mày không có thông tin gì cả, có name card không cho bác khi cần bác gọi cho mày " Thế đấy, thằng bán nước mắm dạo như mình tranh thủ đi in name card để gửi cho khách

Bất ngờ rằng những bài học tiếp thị hay ho trong qua trình khởi nghiệp mình không phải học được từ trên ghế nhà trường mà học được từ thực tế khách hàng đã dạy cho mình những điều trước đó không ngờ được. Sau một thời gian đi bán nước mắm như vậy mình đã có lượng khách hàng tiềm năng khá lớn.

Câu hỏi ở đây là bạn có phân biệt ra được sự khác nhau giữa bán hàng và tiếp thị chưa? Ra khởi nghiệp mà bạn đã biết về tiếp thị chưa, nhất là cách tiếp thị cho những người khởi nghiệp?

Năng lực tiếp thị nó vô cùng quan trọng với người làm kinh doanh, thậm chí nó quan trọng hơn cả bán hàng nhiều nhiều. Làm cách nào để bạn phát triền năng lực này?

Chúc bạn cuối tuần vui vẻ và đọc bài viết này nhớ cho mình vài cục đá, cục gạch nhé, chia sẻ mỗi buổi sáng là vậy.

Nguồn: Nguyễn Thái Duy

Dấn thân để hiểu về tiếp thị! Dấn thân để hiểu về tiếp thị! Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on November 16, 2016 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.