Giai đoạn 2 của khởi nghiệp - Xây Dựng Đội Ngũ Nhỏ

Giai đoạn 2 của khởi nghiệp - Xây Dựng Đội Ngũ Nhỏ


NGUYỄN QUANG ĐẠT - Bước đi tiếp theo này là sự tiến triển đi lên từng bước một mà ở giai đoạn trước mình giọi là DẤN THÂN - lúc này doanh nghiệp bạn chỉ có một người giống như đội bóng chuyền chỉ có mỗi mình bạn.


Một đảm bảo rằng giai đoạn dấn thân bạn đã tự mình thực hành tốt khả năng bán hàng, tiếp thị, nắm nguồn cung, dòng tiền mặt...thì lúc này mới an tâm có những người nhân viên đầu tiên.

Để quản lý những người nhân viên đầu tiên hãy cùng tìm hiểu thêm:

Và giờ là lúc năng lực lãnh đạo cơ bản được ứng dụng, kết hợp với năng lực kinh doanh cùng giúp công ty đội ngũ của mình luôn làm được việc. Giai đoạn trước lúc dấn thân gọi là năng lực tự doanh. Giờ mới gọi là năng lực kinh doanh.

Việc có thêm nhân viên là một việc tuy nhiên để nhân viên làm được việc hay không là một việc hoàn toàn khác. Nó đòi hỏi ở bạn từng bước phát triển khả năng làm việc với con người hay còn gọi là " dụng nhân ".

Mình kể cho bạn câu chyện mới xảy ra cách đây không 2 ngày. Có một bạn ra khởi nghiệp cách đây 5 năm và giờ doanh nghiệp bạn từng bước phát triển, nhân sự, phòng ban từng bước rõ ràng.

Bạn nhân viên phụ trách ở khâu giao hàng, vào công ty làm đã được 5 tháng không đáp ứng như kỳ vọng. Ở đây không phải bạn nhân viên ấy dở, bạn rất nổ lực, công bằng mà nói bạn nhân viên hơn hẳn những người làm cùng công việc như bạn ở những nơi khác.

Tuy nhiên một điều ở đây là bạn không đáp ứng tiêu chuẩn nhân sự của công ty A này. Mục tiêu của chủ doanh nghiệp này là nhân sự cần có khả năng phát triển, ứng biến, và làm việc chủ động, độc lập hơn nữa, được đo lường qua khả năng đánh giá và các chỉ tiêu KPIs.

Đã một lần trước đây bạn chủ đã nói chuyện với bạn nhân viên này em cần nổ lực hơn nữa vì công ty đang cần những nhân sự chất lượng. Bạn nhân viên cam kết tuy nhiên cho đến hôm nay vẫn không phát triển là bao nhiêu.

Cuối cùng thì bạn chủ đã ra quyết định cho em nghỉ việc trả lương đầy đủ cộng với 02 tháng lương nữa để em có thời gian xin việc nơi khác. Nhưng mọi thứ không dừng ở đây. Sau khi nghỉ việc một ngày bạn nhân viên đã đến và nói rằng " Anh cho em làm, em không lãnh lương, cho đến khi anh tìm được người làm việc tốt hơn em "

Trên là câu chuyện thật 100% đang xảy ra ở công ty của một bạn đã tham gia các lớp tại BE và giờ phát triển vững mạnh. Câu hỏi đặt ra là : Thông thường các công ty cho nhân viên nghỉ là xem như hết, tại sao ở đây nhân viên lại xin làm lại? Nếu bạn là chủ doanh nghiệp bạn xử lý như thế nào?

Như vậy giai đoạn khởi nghiệp gồm 2 bước đã xong - Xem thêm bước tiếp theo là gì nhé:

+ Bước qua giai đoạn khởi nghiệp - trở thành doanh nghiệp nhỏ

Nguồn: Nguyễn Thái Duy

Giai đoạn 2 của khởi nghiệp - Xây Dựng Đội Ngũ Nhỏ Giai đoạn 2 của khởi nghiệp - Xây Dựng Đội Ngũ Nhỏ Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on November 16, 2016 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.