Giai đoạn khởi nghiệp là - DẤN THÂN.

Giai đoạn khởi nghiệp là - DẤN THÂN


NGUYỄN QUANG ĐẠT - Ngoài những việc dấn thân để giỏi về bán hàng, tiếp thị, đàm phán, giỏi cách mua hàng, giỏi về quản lý tiền và dòng tiền...thì một điều vô cùng quan trọng mình muốn gửi đến bạn trong bài viết hôm nay đó là.


LUÔN CÓ MẶT TRÊN TỪNG CÂY SỐ

Tại sao như vậy? Để mình chia sẻ đến bạn những trải nghiệm, khởi nghiệp đầu đời của mình là bán nước mắm, khi mình trực tiếp đi bán lúc đầu khó khăn thật tuy nhiên sau một thời gian mọi thứ tốt ra.
Khách hàng mỗi ngày nhiều hơn, thì việc càng lúc càng rất nhiều nữa. Để giải bài toán này thì tuyển nhân viên vào làm. Những ngày đầu nhân viên bắt tay những công việc mình giao thì hầu như bất kỳ việc gì bạn làm cũng có vấn đề.

Toàn là đi giải quyết vấn đề cho nhân viên không ah, ôi việc đã nhiều giờ lại thêm người khác vào không làm được mà còn tạo ra thêm việc nữa, nói chung những bạn nhân viên đầu tiên hầu như mình và bạn không làm việc được, cứ vài tuần lại có người nghỉ, rồi người mới vào lại cũng như vậy.

Mất một thời gian dài mới phát hiện ra vấn đề, tại sao nó xảy ra như vậy nhỉ, người ta không làm cho mình thì sau đó họ đi nơi khác làm rất tốt mà. Qua quan sát mình mới thử cách làm mới, tuyển nhân viên vào mình không giao việc cho bạn ngay.

Mà cho bạn đi chung với mình bán hàng trên các con phố, việc của bạn là đi theo, ghi nhận, học hỏi, phụ một số việc phụ nho nhỏ. Sau mỗi buổi như vậy mình luôn hỏi bạn hôm nay em học được gì?

Sau khi bạn nói ra, mình phân tích và bổ sung, rồi ngày hôm sau tiếp tục, dần dần bạn rành rẽ hơn, mạnh dạn hơn, thành thạo hơn và giao thêm ít việc thử làm với một số khách hàng quen, tuy nhiên vẫn có mình ở đó.

Tiếp theo vài bước nữa bạn tốt ra, rồi mình giao việc cho bạn nhiều hơn, dần dần bạn tự làm việc độc lập, mình tuyển tiếp nhân viên thứ 2 vào và cũng như vậy... Ui thật tuyệt, đã biết cách chuyển giao công việc cho người khác.

Và cho đến hôm nay mình có cả một quy trình tuyển dụng, huấn luyện nhân viên, giao việc cho nhân viên, giúp nhân viên làm việc độc lập, giúp nhân viên chuyển giao công việc cho nhân viên khác, từng bước hình thành đội nhóm một cách nhịp nhàng. 

XEM THÊM BÀI CHIA SẼ:  GIAI ĐOẠN TIẾP THEO TỪNG BƯỚC SỞ HỮU NHÂN VIÊN

Trước kia mình hay đổ thừa tại sao người này làm được, người kia làm không được, tại sao anh này chậm chạp quá, anh kia mau mắn, tại sao anh chàng này nhanh mà ẩu, người cẩn thận chậm tuy nhiên kỹ lưỡng. Qua năm tháng dấn thân đã cho mình những bài học để đời.

Ngày nay nhiều bạn đi học những cách làm giàu, cách làm chủ và nghĩ rằng chỉ một cái enter, hoặc một cái bấm nút home trên smart phone là giàu. Bạn không chịu khó dấn thân thì làm sao xây dựng được đội ngũ nhân sự vững vàng. Giờ nghĩ lại những ngày ấy sao quý giá quá.

Chúc bạn đầu tuần ý nghĩa, nhớ ném cho mình vài cục đá to nhỏ gì cũng được cho nhà cửa thêm vui.
Thành công mỗi ngày - Niềm vui nhân đôi.

Bước khởi nghiệp giai đoạn 2:

+ Giai đoạn 2 của khởi nghiệp - Xây dựng đội ngủ nhỏ

Nguồn: Nguyễn Thái DuyGiai đoạn khởi nghiệp là - DẤN THÂN. Giai đoạn khởi nghiệp là - DẤN THÂN. Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on November 16, 2016 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.