Giai đoạn tiếp theo từng bước sở hữu nhân viên.

Giai đoạn tiếp theo từng bước sở hữu nhân viên


NGUYỄN QUANG ĐẠT - Trong các bài viết trước mình có nói về giai đoạn khởi nghiệp bạn cần làm gì? Như DẤN THẤN, dấn thân để làm những công việc gì? Bạn nhớ xem những bài viết trước.


Tiếp theo sau đây là bạn từng bước xây dựng cho mình đội ngũ nhân viên, khởi nghiệp giai đoạn đầu dấn thân rất khó với những bạn chưa biết cách dấn thân và không có động lực vì sao phải dấn thân kinh doanh.

Thì giai đoạn có nhân viên này nó khó ở chỗ làm sao để nhân viên làm việc hiệu quả. Bạn cần hiểu rằng, đặc điểm phổ biến của người làm nhân viên là họ sợ rủi ro, tức là họ sợ bị thất bại khi phải làm gì đó hoặc sợ đưa ra những sáng kiến mà chủ chưa đồng ý nên sợ làm sai.

Vì vậy mà khi có nhân viên bạn cần có bảng mô tả công việc rõ ràng chi tiết để nhân viên biết chính xác mình cần làm những công việc gì. Ghi ra cụ thể công việc làm a, công việc b, công việc phải làm c và làm cách nào để làm công việc đó.

Tức là có cả hướng dẫn cách làm từng công việc một, ví dụ như bắt đầu như thế nào và kết thức như thế nào, cần những công cụ và tài liệu nào để làm được việc đó.

Khi mình có nhân viên mới vào làm, luôn nói rõ luật chơi để đảm bảo nhân viên luôn nắm được những quy định mà bắt buộc làm việc trong công ty bạn cần phải biết, giống như ở mỗi quốc gia thì có luật của quốc gia đó mà công dân có trách nhiệm nắm rõ luật.

Những ngày và những tháng sau đó là hướng dẫn chi tiết từng công việc một từng bước một, đảm bảo rằng những việc giao cho nhân viên từ nhỏ đến lớn, từ dễ dàng nhất đến khó rồi giao việc khó hơn.
Tiếp theo nữa là lương cũng cần đạt được mức thông lệ của thị trường và ai cũng mong muốn mức lương cao hơn bạn hướng dẫn cho nhân viên bằng cách nào để có được mức lương cao hơn và cách nào để mức lương thật cao.

Sai lầm lớn nhất của những người tuyển dụng nhân viên luôn nghĩ rằng họ sẽ tự giác làm việc, cố gằng hoàn thành công việc và sẽ làm tốt rất tốt hơn cả kỳ vọng của bạn, đó làm những người chủ khởi nghiệp không có kinh nghiệm thôi.

Nhân viên chỉ làm việc nổ lực 100% hoặc hơn nữa khi họ biết chính xác công việc họ làm, quyền hạn cũng như trách nhiệm đi liền với mức khen thưởng, cũng như mức thu nhập họ tăng lên khi làm những công việc vượt chỉ tiêu quy định và nên nhớ luật chơi cần được tuân thủ.

Phần lớn ông chủ khởi nghiệp hay thay đổi luật chơi, tức là sợ nhân viên lãnh lương cao, sau một thời gian nhân viên làm tốt là bạn thay đổi cách làm sao để nhân viên lãnh thấp lại và thế là bạn phá vỡ những cam kết trước đó.

Sức mạnh kinh doanh nằm ở đây, khi bạn trưởng thành hơn trong việc tuyển dụng và làm cho đội nhóm lớn mạnh cũng là lúc bạn từng bước phát huy năng lực lãnh đạo để công ty bạn từng bước tiến lên.

Xem thêm bài viết chia sẽ:
+ Đâu là CEO thực thụ


Nguồn: Nguyễn Thái Duy
Giai đoạn tiếp theo từng bước sở hữu nhân viên. Giai đoạn tiếp theo từng bước sở hữu nhân viên. Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on November 16, 2016 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.