Kỹ năng cơ bản đầu tiên của người khởi nghiệp là gì?

Kỹ năng cơ bản đầu tiên của người khởi nghiệp là gì?


Cần luyện tập mỗi này để giỏi bán hàng, đây cũng là kỹ năng mà phần lớn mọi người sợ, thậm chí có bạn còn ghét bán hàng, có bạn khác thì chê những ai làm nghề bán hàng.


Bán hàng giúp bạn có được tiền, dù bạn muốn bán hay không muốn bán thì để có được tiền bạn vẫn bán hàng đó. Bạn đi làm công ở bất kỳ công việc gì cho công ty thì bạn đang bán sức lao động, kinh nghiệm, kiến thức, thời gian ..công ty trả lại bạn là tiền lương.

Nếu bạn không có khả năng mang một món hàng hoặc tạo ra một dịch vụ để tìm khách hàng cùng thuyết phục khách hàng mua thì bạn cũng đang làm việc này bằng cách viết lá đơn xin việc, thuyết phục nhà tuyển dụng để đi bán những gì mình đang có để nhận lương.

Cái khó khăn trong những lần đầu tiên đi bán hàng là bạn không vượt qua được nỗi sợ hãi trong con người bạn. Có 02 cái sợ chính đó là bạn sợ thất bại và sợ khách hàng từ chối.

Tại sao bạn lại sợ như vậy?

Thứ nhất: Do bạn ít làm một việc gì đó, cảm giác chưa quen nên nỗi sợ nó xuất hiện, cảm giác lo lắng, cái cảm giác này nó lừa bạn đó, bởi khi bắt tay vào làm cảm giác này biến mất.

Thứ hai: Mình không thông bạo những kỹ năng cũng như kiến thức về bán hàng ví dụ như: gặp khách hàng bước đầu tiên mình làm gì?, hỏi những câu gì? lắng nghe ý kiến khách hàng để biết họ muốn gì? Cách thuyết phục? Cách chốt hàng...khi bạn không biết cách nó làm cho bạn lúng túng.

Làm gì để khắc phục sợ hãi khi bán hàng?

- Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và tư duy của người bán hàng qua những quyển sách và bài viết cách này giúp bạn hiểu rõ hơn về bán hàng nhưng nó không giúp bạn lớn lên nhanh được vì cách này chỉ giúp bạn học bằng mắt thông qua ngôn từ.

- Cách nữa là bạn đến những lớp học luyện về bán hàng, cách này giúp bạn lớn nhanh hơn vì học thông qua ngôn từ, qua cảm nhận, qua những bài tập, qua sự tương tác với người xung quanh cùng với người thầy giúp bạn vỡ ra.

- Tiếp theo sau đó là bạn thực hành mỗi ngày thông qua sản phẩm khởi nghiệp để luyện khả năng ứng biến thực tế. Bạn có thể làm chung với nhiều người đi xuống từng con phố gặp từng người một, cách này giúp bạn lớn nhanh vô cùng.

Cách đây 22 năm trước mình cũng làm theo cách này, thời đó đâu có FB với Google gì đâu, lúc đầu mình mang nước mắm ra chợ Bà Chiểu bán tuy nhiên bị đuổi, không có chỗ nào cho mình đứng bán cả, nên mình mới đi từng nhà một. Chính vì vậy mà khả năng bán hàng tăng lên mỗi ngày.

Câu hỏi ở đây là! Bạn khát khao khởi nghiệp tuy nhiên bạn đã biết cách bán hàng chưa? " Hãy bắt đầu với những kỹ năng cơ bản và dần dần bạn trở nên giỏi giang "

Xem thêm bài viết:
+ Luyện kỹ năng bán hàng khi khởi nghiệp

Thành công mỗi ngày - Niềm vui nhân đôi.
Nguồn: Nguyễn Thái Duy
Kỹ năng cơ bản đầu tiên của người khởi nghiệp là gì? Kỹ năng cơ bản đầu tiên của người khởi nghiệp là gì? Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on November 16, 2016 Rating: 5

1 comment:

Unknown said...

Bài viết rất hữu ích. Cám ơn a đã chia sẽ

Powered by Blogger.