Luyện kỹ năng bán hàng khi khởi nghiệp

Luyện kỹ năng bán hàng khi khởi nghiệp


Bài viết hôm qua mình có nói bắt đầu ra khởi nghiệp là phải DẤN THÂN, và đây cũng là nguyên nhân chính mà những người học nhiều, bằng cấp nhiều họ khó khởi nghiệp được bởi họ không quen dấn thân.


Bao nhiêu năm tháng dành thời gian ngồi trên ghế nhà trường cùng với cây viết, quyển tập, những năm đầu đời ra đi làm thì họ ngồi văn phòng, máy lạnh, mặc áo đẹp và tưởng tượng mình là người thành công.

Vậy bạn dấn thân cái gì? Thứ nhất là bạn dấn thân cho việc kinh doanh của bạn, dấn thân cho những công việc tạo ra được khách hàng, thực hiện những công việc làm cho việc kinh doanh thực sự được diễn ra.

Chọn cho mình một sản phẩm học cách bán hàng trước đã, quên đi những cách suy nghĩ mộng mơ của những người mới ngày đầu tập tành ra khởi nghiệp mà tập trung ngay vào việc bán hàng.

Nếu bạn chưa biết cách bán hàng ah? Hãy tìm những sách về bán hàng mà đọc hoặc tìm đến những lớp học chuyên về bán hàng để nắm được những kỹ năng cơ bản, quy trình bán hàng cho cá nhân và doanh nghiệp.

Một bạn nữ mới 21 tuổi có inbox cho mình cách đây vài hôm " Hi thầy, em đi bán nem đặc sản Lai Vung thầy ơi, Em đang đi bán dạo để kiếm đủ tiền 200tr nè.

Một buổi tối đặt mục tiêu 1 triệu từ tiền bán nem, sáng bán đồ ăn sáng. Buổi trưa đến chiều e nghĩ ngơi 2 tiếng còn lại đọc sách.Học anh văn và phát triển mãng online.Thầy ơi, như vậy có được không ạ.

Thầy cho e lời khuyên nhé, em đang cố gắng phát huy kỹ năng bán hàng, tuyệt đối không xin tiền ba mẹ. Em bán dạo kiếm 200tr trong vòng 2 tháng. Em nghĩ sao thì làm vậy không biết có đúng không?
Có nên tập trung vào 1 cái không? Thầy cho e lời khuyên nhé ". Sau đó mình khuyên bạn nên tập trung vào bán nem đặt ra chỉ tiêu mỗi ngày 5 triệu, không đủ là không về nhà và hiện tại cô bé cùng đội nhóm của bạn đang làm rất tốt.

Bạn nghĩ gì về câu chuyện trên? Một đứa bé muốn đi được thì bước đầu tiên cần phải tập đi, bé mới đi khó hay dễ? Quan sát một đứa bé bạn sẽ cảm nhận được khó vô cùng, vì bé sợ té, tuy nhiên tuyệt vời ở đây là không đứa bé nào bỏ ý định tập đi cả.

Ra khởi nghiệp cũng vậy, bước đầu tiên tập đi đó là tập tành bán hàng, tuy nhiên nhiều bạn ra bán hàng gặp vài khách hàng từ chối là nản, bỏ cuộc và nói rằng bán hàng khó lắm.

Khởi nghiệp kiểu gì mà bước đầu tiên ra mướn mặt bằng, mở shop rồi ngồi đó chờ khách hàng đến. Thậm chí khách hàng vào cửa hàng còn không biết cách làm sao để thuyết phục khách hàng mua hàng.

Mình muốn nói với bạn rằng bước tập đi cơ bản này mà bạn không làm được thì quên đi từ khởi nghiệp hoặc ra làm kinh doanh riêng đi. Còn bạn muốn mà không làm được thì tìm gặp những người giỏi về kinh doanh họ sẽ chỉ cho bạn.

Bài viết hôm sau mình sẽ chia sẻ tiếp những kỹ năng cần thiết khi ra khởi nghiệp. Chúc bạn ngày mới tràn đầy năng lượng.

Thành công mỗi ngày - Niềm vui nhân đôi.
Nguồn: Nguyễn Thái Duy
Luyện kỹ năng bán hàng khi khởi nghiệp Luyện kỹ năng bán hàng khi khởi nghiệp Reviewed by NGUYEN QUANG DAT on November 16, 2016 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.